Lý Thu Thảo
Lý Thu Thảo

Lý Thu Thảo

5,442 quan tâm

Tiểu sử của Lý Thu Thảo

Ca sỹ: Lý Thu Thảo

Thể loại: Nhạc trữ tình

Quê quán: Quảng Ngãi

 

Tuy quê ở Quảng Ngãi, nhưng ca sỹ Lý Thu Thảo sinh ra và lớn lên ở Kon Tum. Cả gia đình đều yêu thích văn nghệ nhưng không ai theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, chỉ có cô thích làm nghệ thuật từ nhỏ. Thu Thảo cho biết: “Bố mẹ muốn tôi theo nghề giáo viên, chính vì vậy tôi đã thi vào ngành sư phạm nhạc Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Đắk Lắk để làm vui lòng bố mẹ mà vẫn giữ được đam mê của mình”. Ra trường, không xin được việc ở quê nhà, Thảo đã rời cao nguyên để đến với Cam Ranh đầy nắng gió. Làm giáo viên dạy nhạc nhưng cô vẫn thường xuyên đi hát, tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Khánh Hòa. Nổi lên như một giọng ca trẻ đầy triển vọng, cuối năm 2016, cô xin về Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng. Những ngày không đi diễn, cô lại đi hát phòng trà để có thêm thu nhập, được hát dòng nhạc trữ tình mà mình yêu thích.


Khi cuộc thi Thần tượng Bolero về tuyển sinh ở Nha Trang, Thảo đã đăng ký tham gia vì muốn thử sức mình ở một dòng nhạc mới. “Cho đến khi đăng ký tham gia cuộc thi, tôi mới tập hát nhạc bolero một cách nghiêm túc. Trước đó, tôi chỉ biết hát vài bài bolero quen thuộc, còn lên sân khấu chỉ biểu diễn các tình khúc hay ca khúc nhạc trẻ nhẹ nhàng”, cô chia sẻ. Trở thành thí sinh duy nhất được chọn trong số hàng trăm giọng hát ở điểm thi Nha Trang, nhưng cô gần như giấu biệt gia đình chuyện đi thi Thần tượng Bolero. Mãi đến sát ngày vào TP. Hồ Chí Minh để dự thi vòng Tinh hoa, cô về thăm nhà và mới “bật mí” với người thím, người luôn chia sẻ với cô tất cả buồn vui trong cuộc sống.  

 

Về con đường ca hát của mình, Lý Thu Thảo chia sẻ rằng, không như nhiều ca sĩ chọn Bolero ngay từ khi bước chân vào nghề, trong khi trước đây cô từng hát nhiều thể loại khác nhau như nhạc trẻ, nhạc trữ tình. Lúc còn đi hát ở Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng (Khánh Hòa), cô cũng chủ yếu hát nhạc cách mạng. Tuy nhiên, kể từ khi tham gia Thần tượng Bolero, dòng nhạc Bolero dần thấm vào tâm hồn khiến cô ngày càng yêu thích hơn. Trong tương lai, nữ ca sĩ sẽ tiếp tục phát triển và khai phá bản thân trong dòng nhạc này.

 

Lý Thu Thảo tại cuộc thi Thần tượng Bolero 2017Cô đã trình bày ca khúc Giọng ca dĩ vãng ở Vòng Bán Kết.

 

Tại cuộc thi Thần tượng Bolero 2017, cô được biết đến là học trò cưng của HLV Quang Lê. Quang Lê từng khen cô học trò của mình có lối hát rất thông minh. Trong khi đó, cố vấn Hàn Châu của đội Quang Lê thì cho rằng Lý Thu Thảo là thí sinh ông hài lòng nhất trong đội khi sở hữu chất giọng đẹp.

 

Kế đến, ở đêm chung kết Tuyệt đỉnh song ca mùa 3, cặp đôi Lý Thu Thảo - Thảnh Thanh, 2 học trò của đội Minh Vy - Cẩm Ly đã đăng quang ngôi vị Quán Quân. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự tiến bộ của Thu Thảo, và giúp cô phát triển rực rỡ hơn trên con đường nghệ thuật cô đã chọn.

 

Lý Thu Thảo và Album Hạt Cát mới phát hành tháng 12 - 2018. 

 

Vào tháng 12 - 2018, Thu Thảo ra mắt album Hạt Cát, bao gồm hàng loạt các ca khúc mới của dòng nhạc Bolero. Một lần nữa nữ nghệ sỹ chứng minh được sự đam mê, tìm tòi sáng tạo, cũng như khẳng định chất giọng tốt, những chất liệu mà giới mộ điệu bolero đang rất cần.

 

 

Một số sản phẩm âm nhạc của Lý Thu Thảo:

Mưa đêm ngoại ô
Buồn vào đêm
Trả lại 
Hoa sứ nhà nàng
Nửa đêm ngoài phố
Không bao giờ quên anh
Chuyến xe lam chiều
Mưa rừng
Điệu ví dặm là em
Chiều sân ga
Thần kinh thương nhớ
Ai khổ vì ai
Giọt buồn không tên
Tấm ảnh không hồn
Đêm tâm sự
Người thương kẻ nhớ
Tôi không cô đơn
Qua cơn mê
Phố đêm
Không giờ rồi
Hoạ hình kiếp nhân sinh
Chuyện ba mùa mưa
Sầu lẻ bóng 2
Nhịp cầu tri âm
Nếu hai đứa mình
Chuyện tình người đan áo
Đêm buồn tỉnh lẻ
Để trả lời một câu hỏi
Chuyện hoa sim
Tạ từ trong đêm
Chuyện tình cô lái đó bến Hạ
Những đồi hoa sim
Hạ thương
Ừ thì thôi
Đường xưa lối cũ
Gió về miền xuôi
Cho người vào cuộc chiến
Tuyết lạnh
Quán nửa khuya
Mưa bụi
Tình yêu trả lại trăng sao
Rừng lá thấp
Chiều bên đồi sim
Chuyện hợp tan
Chiều tây đô
Khơi tâm tư
Hạt cát
Tình Đẹp
Anh sẽ về
Về trên phố xưa
Nỗi nhớ mùa đông
Nhớ mùa thu xưa
Lời tự tình
Dáng thu
Giọt đắng
Hạ buồn
Phiên khúc sầu

 

 

 

 

 

VIDEO CỦA Lý Thu Thảo

TOP video Lý Thu Thảo hay nhất