Sương Lạnh Chiều Đông

6,000 lượt xem

Sương Lạnh Chiều Đông - Hồng Quyên

 

- Thể loại: Nhac Tru Tinh

- Sáng tác: Mạnh Phát

- Ca sĩ: Hồng Quyên

 

Lời bài hát Sương Lạnh Chiều Đông (Lyrics)

 

Chiều xưa phai nắng dấu mòn đưa lối.
Soi bóng chung đôi mà hóa chia phôi.
Sương lạnh chiều đông vương tiếng thở
Của người nguyện đợi chờ nghẹn ngào giờ tiễn đưa.

Chợt thấy lòng rớt giữa hư vô.
Đưa tiễn nhau đi ngại những đêm mưa.
Đêm chập chờn buông lên giấc mộng
Em vẫn thường gặp anh như lúc xưa nơi sân trường.

Anh lên đường trăm hướng.
Em ở lại sầu thương.
Buốt giá câu thơ những lúc đêm mờ,
Ướp cánh hoa xưa vẫn nhớ hương chờ mà đắm trong nghẹn ngào.

Mười năm mơ kết mây thành hoa trắng.
Mây vỡ hoa tan tàn giấc mơ hoa.
Anh hãy về đây đêm giá lạnh
Vẫn nghe nồng hơi ấm của tâm hồn tròn mơ.

Sương Lạnh Chiều Đông

Hồng Quyên

3,508 quan tâm

Ca sĩ Hồng Quyên vốn dĩ là con nhà nòi về cải lương, nhưng cô lại bén duyên với dòng nhạc trữ tình, bolero. Hồng Quyên sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ông nội, cha, mẹ và anh trai đều là những nghệ nhân nổi tiếng về đờn ca tài tử.

 

Chặng đường âm nhạc của Hồng Quyên

 

Cha mẹ của Hồng Quyên đã chọn Đồng Nai để lập nghiệp với gánh hát. Thuở nhỏ, Hồng Quyên đã rong ruổi theo gánh hát của cha mẹ cô đi khắp nơi và cuối cùng là dừng chân tại Bạc Liêu để định cư và sống lâu dài. Chính vì thế, nghệ thuật đã ngấm dần vào trong máu của Hồng Quyên và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô. Vào Năm 16 Tuổi, cô tham gia nghệ thuật bằng tất cả tình yêu và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cô đăng ký tham gia các cuộc thi âm nhạc ở địa phương và đến năm 2001 khi tham gia cuộc thi tiếng hát Trung Học Phổ Thông của tỉnh Bạc Liêu cô đã đạt giải nhì.

Tiểu sử ca sĩ Hồng Quyên: 'Con nhà nòi' có truyền thống cải lương và hành  trình theo đuổi bolero

Sau đó trên con đường âm nhạc của mình cô đã tiếp tục cộng tác với trung tâm văn hóa của tỉnh và bên cạnh đó còn tích cực tham gia các hội diễn văn nghệ, liên hoan đờn ca tài tử trong và ngoài tỉnh, để lại nhiều ấn tượng tốt cho người xem. Tiếp nối thành công đó, Hồng Quyên tiếp tục tham gia cuộc thi Giọng hát vàng do sở VH-TT&DL TP. HCM tổ chức vào năm 2014 và đoạt huy chương vàng. Sau khi đã có được bảng thành tích đáng nể, Hồng quyên nhanh chóng nhận được những lời mời đi hát, biểu diễn tại các sân khấu lớn nhỏ của tỉnh và tại TP.HCM. Không chỉ hát tốt đờn ca tài tử mà cô còn thể hiện rất ngọt những bài hát bolero, trữ tình. Nữ ca sĩ không chỉ dừng lại ở đó mà còn thử sức mình với nhiều vai diễn, các thể loại khác nhau để tránh gây nhàm chán cho khán giả.

 

Bước ngoặt trong sự nghiệp âm nhạc của Hồng Quyên

 

Trong con đường sự nghiệp âm nhạc của Hồng Quyên, bước ngoặt lớn nhất chính là khi cô lấy hết can đảm tham gia chương trình" Thần Tượng Bolero". Cô không cho phép bản thân quá dễ dãi hay ngủ quên trên đỉnh vinh quang bởi những thành công do mình gặt hái được, chính vì thế, cô đã mạnh dạn tham gia vào chương trình" Thần Tượng BoLero" vào năm 2016 để đến gần với khán giả hơn. Khi tham gia chương trình này cô đã may mắn về với đội của HLV Đan Trường. Dưới sự mài giũa của anh "Bo"( Đan Trường), cô đã từng bước phát triển và tiến bộ qua từng vòng của cuộc thi, cuối cùng khi bước vào vòng chung kết, Hồng Quyên đã may mắn đoạt giải nhì của cuộc thi. Bước ngoặt này như là đòn bẩy giúp cho Hồng Quyên đến gần hơn và nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả hơn. 

Tiểu sử ca sĩ Hồng Quyên: 'Con nhà nòi' có truyền thống cải lương và hành  trình theo đuổi bolero

Tự tổ chức Liveshow Tự Tình Cô Gái Bạc Liêu

 

Để đánh dấu cột mốc 15 năm ca hát, Hồng Quyên đã tổ chức Liveshow Tự Tình Cô Gái Bạc Liêu với mục đích là kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp làm từ thiện giúp những mảnh đời khó khăn. Tuy nhiên vì lý do khách quan nên Liveshow đã không diễn ra đúng với mục đích đề ra ban đầu. Dự tính Liveshow này sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ như Ngọc Giàu, Dương Ngọc Thái, Nhật Cường, Lâm Hùng....

Liveshow Hồng Quyên - Tự Tình Cô Gái Bạc Liêu (P1) | Nhật Cường, Vũ Hà,  Dương Ngọc Thái, Diễm Thùy - YouTube

Một Số ca khúc nổi tiếng của Hồng Quyên

 

Mặc dù sinh ra trong gia đình có truyền thống về đờn ca tài tử, nhưng Hồng Quyên lại theo đuổi dòng nhạc trữ tình, bolero với chất giọng ngọt như mía lùi. Với chất giọng này cô đã chiếm được tình cảm của nhiều khán giả trong suốt thời gian ca hát và cũng đã thành công với những bài hát như:  Đừng Nhắc Chuyện Lòng, Trách Ai Vô Tình, Đoạn Buồn Đêm Mưa, Đoạn Cuối Tình Yêu... Nếu bạn đã là người mê giọng hát của Hồng Quyên thì không nên bỏ qua bài hát xin trả cho em mp3.

PHÁT TIẾP THEO
BÀI HÁT CÙNG CA SĨ

Tin liên quan