Cây Xương Rồng Mạnh Mẽ - Phạm Quỳnh Anh

6,739 lượt xem

Bài hát Cây Xương Rồng Mạnh Mẽ

 

Sáng tác: Nguyễn Văn Chung

Trình bày: Phạm Quỳnh AnhMV Cây Xương Rồng Mạnh Mẽ ngày hôm nay chính là 1 sản phẩm mà Phạm Quỳnh Anh dành tặng cho các con của mình. Bản thân là mẹ của 2 đứa trẻ, Quỳnh Anh trăn trở rất nhiều làm sao để con của mình trưởng thành trong suy nghĩ, học cách đối diện vấn đề và tự mình vượt qua.
Người bạn – Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – đã rất đồng cảm, và bài hát “ Cây xương rồng mạnh mẽ “ đã ra đời.
Phạm Quỳnh Anh – bà mẹ can đảm – chưa bao giờ cần các con phải là những đứa trẻ thông minh, giỏi giang, mà đã và sẽ cùng con sống một cuộc sống can đảm, mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Trong MV "Cây Xương Rồng Mạnh Mẽ", Phạm Quỳnh Anh chỉ đóng vai trò hát chính như một người dẫn chuyện chứ không tham gia diễn xuất. Xuyên suốt MV này là hình ảnh những người mẹ hiện đại trên hành trình dạy dỗ con cái trở thành người trưởng thành, tự biết đối diện với đúng - sai và sống mạnh mẽ.

Chọn phát hành MV "Cây Xương Rồng Mạnh Mẽ" ngay sau thời điểm ồn ào về chuyện hôn nhân, Phạm Quỳnh Anh khẳng định cô thực hiện sản phẩm này do duyên đến một cách tự nhiên chứ không hề có tính toán từ trước. "Tôi nghĩ tất cả những gì diễn ra trong cuộc sống của mình đều là cảm xúc rất quý báu, kể cả chuyện tổn thương cũng vậy. Ca khúc mới này chính là cách tôi sẽ nuôi dạy hai con gái Tuệ Lâm và Tuệ An từ nay về sau. Tôi luôn luôn mạnh mẽ, độc lập trong mọi hoàn cảnh và tôi mong con gái mình sẽ trở thành người như vậy" - Nữ ca sĩ chia sẻ.

 

Cây Xương Rồng Mạnh Mẽ - Phạm Quỳnh Anh

Phạm Quỳnh Anh

2,245 quan tâm

Phạm Quỳnh Anh sinh ngày 24 tháng 8 năm 1984 tại Hà Nội, Cô từng là học sinh của trường PTTH Phan Huy Chú (Hà Nội). Gia đình của cô gồm bố mẹ và ba chị em gái, trong đó, Quỳnh Anh là con thứ 2. Đã từng có ý định dự thi vào trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội nhưng cô đã chọn con đường trở thành một ca sĩ.

 

Năm 1997, cô khởi đầu sự nghiệp của mình với nhóm nhạc Sắc Màu, một ban nhạc nữ gồm 4 thành viên và hiện đã tan rã.Sau khi nhóm tan rã, cô bắt đầu sự nghiệp ở TPHCM. Năm 2004, Quỳnh Anh gia nhập công ty Thế giới Giải Trí, một công ty chuyên phát hiện và đào tạo ca sĩ. Tháng 12 năm 2004, nhóm H.A.T được thành lập với thành viên là 3 cô gái bao gồm Phạm Quỳnh Anh, Lương Bích Hữu và Thu Thủy (về sau Ngô Quỳnh Anh thay thế cho Thu Thủy), nhóm nhạc này chỉ tồn tại trong vòng 6 tháng nhưng đã đạt được nhiều thành công ngoài dự đoán của WePro, Album đầu tiên và cũng là duy nhất của nhóm tiêu thụ được 30.000 bản, là nhóm hát có mức tiêu thụ album cao nhất vào thời điểm đó.

 

Khi còn là thành viên của H.A.T, Quỳnh Anh đã cùng nhóm và ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đến thăm đồng thời tham gia các Concert và Talk Show của đài truyền hình TVB (Hồng Kông), đặc biệt là chương trình mừng X'Mas 2004 phát sóng trên TVB.

 

Năm 2006, Phạm Quỳnh Anh bắt đầu con đường trở thành một ca sĩ solo, cô tiếp tục gắn bó với Wepro, bước đi đầu tiên của cô là tung ra chiến dịch tặng 10.000 DVD mang tên 10.000 DVD - triệu lời cảm ơn với bài hit "Không đau vì quá đau".

 

Với đối tượng chủ yếu hướng tới là giới trẻ, Phạm Quỳnh Anh đã tự xây dựng một phong cách thật trẻ trung và "thật teen", cô đã có một số thành công nhất định như album vol.1 mang tên Hoa Quỳnh Anh khi phát hành đã đạt đến con số tiêu thụ là trên 25.000 bản, tiếp theo đó, album vol.2 "Nợ ai đó cả thế giới" hiện cũng có số lượng tiêu thụ trên 8000 bản, một số ca khúc mới của cô đã lọt vào top ten trên bảng xếp hạng của các nhiều trang web âm nhạc, đồng thời tên tuổi của Phạm Quỳnh Anh cũng được khẳng định trên thị trường âm nhạc Việt Nam.

 

Năm 2010 sau 2 năm vắng bóng, Phạm Quỳnh Anh trở lại với single mang tên "Người dưng ngược lối". Sau đó, cô chính thức trở lại trên các sân khấu ca nhạc. Ngày 10 tháng 5 năm 2012 Phạm Quỳnh Anh đã chính thức trở thành vợ của nhạc sĩ Nguyễn Quang Huy, cũng là ông bầu của công ty Thế giới Giải Trí (Wepro).

 

Năm 2014, Phạm Quỳnh Anh bất ngờ quay trở lại sau một thời gian dài, cô tham gia bộ phim Chàng trai năm ấy với cái tên Phạm Quỳnh Băng, bộ phim được khởi chiếu vào cuối năm 2014 với sự góp mặt của Sơn Tùng M-TP, Hứa Vĩ Văn, Hari Won và Ngô Kiến Huy.

 

Các album đã phát hành của Phạm Quỳnh Anh
Hoa Quỳnh Anh (Vol.1), 2006
Noel for weteen (ft. Weboys), 2007
Nợ ai đó cả thế giới (Vol.2), 2008
Phạm Quỳnh Anh's Series 2010, 2010
Bức tranh trong tim (Single) (ft. Đinh Ứng Phi Trường), 2011
Em, anh và cô ấy, 2012
Mọi thứ em thêm vào tình yêu (Single), 2013
Ngày xuân long phụng xum vầy (ft. BigDaddy), 2014
PHÁT TIẾP THEO
BÀI HÁT CÙNG CA SĨ

Tin liên quan