Vì sao phụ nữ Thái Lan xinh vẫn 'ế'?

Không phải người phụ nữ Thái Lan nào muốn lấy chồng cũng được toại nguyện bởi có quá nhiều yếu tố khách quan và cả chủ quan cản trở con đường tiến đến hôn nhân của họ.

Nhiều cô gái Thái rất xinh đẹp nhưng vẫn độc thân.

Một trong những lý do là ở quốc gia này, tỷ lệ nữ cao gấp gần hai lần nam giới. Điều này có nghĩa là trung bình cứ hai phụ nữ mới có một nam giới. Chính vì điều đó, phụ nữ Thái Lan có ít cơ hội chọn chồng hơn.

Ngoài ra, khi được hỏi vì sao các cô gái Thái xinh đẹp không lấy chồng, nhiều người có cùng câu trả lời. Nam giới ở Thái chia làm hai kiểu: một kiểu bị “nữ hóa”, một kiểu ăn chơi quá đà. Trong bối cảnh này, ở vậy còn vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Thực tế, trai Thái đang nữ hóa mạnh mẽ do môi trường sống và quan niệm của xã hội thoáng về chuyện này. Họ thường sống tự do và không coi tình yêu là vấn đề nghiêm túc. Vì lý do đó, niềm tin của phụ nữ dành cho nam giới Thái cũng không còn nhiều.

Bên cạnh đó, phụ nữ Thái đang ngày càng trở nên độc lập, tự tin hơn trong nghề nghiệp và các lĩnh vực xã hội. Điều này giúp cuộc sống của họ vui vẻ và tự tin hơn.

Khi quyết định sống độc thân hay kết hôn, phụ nữ Thái phải cân nhắc rất nhiều. Điều đầu tiên họ nghĩ tới là hôn nhân ảnh hưởng tới cuộc sống của họ như thế nào và họ có sẵn sàng trao cuộc sống của mình cho người bạn đời hay không.